Tin tức Calvingold
Những lưu ý khi sử dụng bếp từ .

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ :

1. Dùng nguồn điện phù hợp

Các loại bếp từ thường hoạt động ở mức công suất từ 200 - 2000W, đây là mức công suất khá lớn nên bạn cần phải lưu ý trong việc sử dụng nguồn điện nếu không dễ ra chập cháy. Phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng, dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.

Những ngày hè này, nguồn điện được sử dụng nhiều, nhất là vào giờ cao điểm nên nhà bạn cần phải có ổn áp để ổn định điện áp. Điều này giúp tạo được dòng điện hoạt động ổn định trong bếp từ, giúp kéo dài tuổi thọ bếp. Tốt nhất, bạn nên sử dụng dây điện 5A cho bếp.

2.Tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt kính khi nấu

Sau khi nấu thức ăn xong, bề mặt bếp rất nóng do nhiệt từ đáy nồi tác động xuống mặt bếp. Vì thế, những lúc như vậy bạn không được chạm tay vào mặt bếp nếu không muốn bị bỏng. Khi bảng thông báo mất đi chữ H thì lúc đó mặt bếp đã trở nên nguội hơn và không gây bỏng cho bạn khi tiếp xúc nữa, lúc này bạn có thể vệ sinh mặt bếp dễ dàng.

3.Không kéo lê các vật trên bề mặt bếp 

Mặc dù mặt bếp được làm từ kính siêu bền nhưng không vì thế mà bạn cứ vô tư kéo lê xoong nồi trên mặt bếp. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho mặt bếp bị trầy xước và không còn mới như trước nữa. Các vật dụng kim loại khác như dao, kéo, thìa khi để trên mặt bếp cũng rất dễ gây trầy.

4.Không được đặt bếp gần các thiết bị điện tử

Bạn không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, lò vi sóng, điện thoại … vì từ trường của bếp sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị đó. Bạn chỉ cần đảm bảo bếp của mình cách xa các thiết bị điện tử tối thiểu 1m là được.

5. Không bật bếp khi chưa nấu

Bạn không nên bật bếp khi không có vật dụng nấu hoặc có nồi nhưng không có thức ăn. Việc làm này sẽ gây lãng phí điện năng. Một số bếp có chế độ ngắt khi phát hiện không có nồi trên mặt bếp hay nồi không có thức ăn, do vậy bạn cần lưu ý khi nấu.

6. Chọn đúng nồi sử dụng

Bếp từ là loại bếp kén nồi nên bạn cần phải sử dụng đúng loại nồi của nó. Tốt nhất bạn nên dùng các loại nồi chứa hợp kim sắt hoặc có từ tính. Còn nếu sử dụng nồi Inox, sứ, thủy tinh thì phải có thêm miếng hợp kim sắt lót ở dưới thì mới nấu được.