Tin tức Calvingold
Những điều cần tránh khi sử dụng bếp từ .

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ :

1. Đặt vị trí không phù hợp

Tại sao bạn nên để các kỹ thuật viên lắp đặt bếp từ giúp bạn? Đây chính là lý do, họ biết tính toán khoảng cách và vị trí lắp đặt sao cho không chỉ thuận tiện cho gia chủ mà còn đảm bảo cho bếp từ có vị trí hoàn hảo để hoạt động. Nếu bạn cắt đá và lắp bếp từ quá sát tường, khu vực bí bách sẽ khiến không khí không thể lưu thông, làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ. Ngoài ra, bạn cần tránh lắp bếp ở khu vực ẩm ướt vì đây là môi trường lý tưởng cho sâu bọ côn trùng chui vào làm ảnh hưởng đến linh kiện. Khí ẩm cũng khiến linh kiện bếp dễ bị oxy hóa, kém bền, dễ chập cháy, rò rỉ điện.

2.Bị vỡ mặt kính bếp từ

Việc đặt nồi chảo lên mặt kính bếp cũng xin hết sức nhẹ tay. 2 loại mặt kính cao cấp trên có thể chịu nhiệt và sốc nhiệt lên đến hàng nghìn độ, nhưng lại khá nhạy cảm với lực va đập. Xin lưu ý, khả năng chịu lực khác hoàn toàn với lực va đập. Mặt kính có thể vẹn nguyên khi bạn đặt nhẹ nhàng và đun nấu cả một nồi luộc gà 10 lít nhưng có thể bị nứt vỡ ngay khi bạn tuột tay làm rơi chảo (1.5kg) từ độ cao chỉ 30cm. 

3.Thói quen thường rút điện ngay sau khi nấu xong

Nhiều gia đình nghĩ rằng, dùng bếp xong nên rút nguồn ngay để tiết kiệm điện và để an toàn hơn. Nhưng không đúng, bởi thực tế, sau khi bạn tắt bếp, quạt gió của bếp vẫn tiếp tục hoạt động từ 1 đến 2 phút để làm mát bếp. Lúc này, nếu bạn rút nguồn điện, quạt gió sẽ không hoạt động và bếp từ của bạn sẽ rất “khó chịu” đấy. 

4. Luôn nấu ở công suất cao

Việc hoạt động với tần suất cao sẽ “vắt kiệt sức” của bếp. Lời khuyên của các chuyên gia bếp từ là hạn chế sử dụng chức năng Booster (Công suất tăng cường). Khi sử dụng chức năng này thì chỉ nên dùng 1 vùng nấu, không nên đun nấu thêm ở các vùng nấu khác. Không nên liên tục đun nấu trong một thời gian dài ở công suất cao có thể khiến bếp bị quá nhiệt, sốc nhiệt. Những lỗi quá nhiệt này có thể làm hỏng cảm biến. Nên có thời gian nghỉ để bếp tự làm mát sau quá trình đun nấu cường độ cao. Và nên mở cửa tủ dưới để đảm bảo bếp luôn được thông thoáng.

5. Không hay vệ sinh bếp hoặc vệ sinh không đúng cách

Bếp từ của bạn có thể sẽ không còn bóng đẹp nếu bạn không vệ sinh mặt bếp sau mỗi lần nấu. Nước trào, thức ăn, dầu mỡ văng bắn ra mặt bếp sẽ bị két lại, làm mờ, vẩn đục mặt kính bếp từ. Nếu thường xuyên vệ sinh, thì bạn chỉ cần chút chất tẩy rửa và vải ẩm mềm để lau bếp. Những nếu để bếp lâu ngày không vệ sinh, có thể bạn sẽ cần hỗ trợ từ dao vệ sinh mặt kính bếp từ và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Tuyệt đối không nên dùng các vật sắc nhọn, có tính mài mòn để vệ sinh “cào” vào mặt kính bếp.

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi gửi tới các bạn để tham khảo .Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn rất nhiều !